CÀ RI GÀ Sóc Trăng

Trung tâm thành phố Sóc Trăng, có rất nhiều quán bán cơm cà ri gà ngon và lâu đời, trong đó quán cà ri gà Bà Ke, nằm trong một con hẻm trên đường Phú Lợi, Phường 2, TP Sóc Trăng. Là một phụ nữ từ Tân Châu (An Giang) xuống lập nghiệp có gốc Ấn Độ nên Bà Ke nắm giữ bí quyết nấu cà ri ngon truyền thống từ mấy chục năm qua. Cà ri gà được chế biến từ nguyên liệu chủ yếu là gà ta nuôi thả vườn để thịt chắc và ngọt, cà ri tươi, nước cốt dừa, khoai môn, hành tây,… Cà ri tươi được pha trộn theo bí quyết cổ truyền nên làm tăng thêm sự đậm đà về hương vị, màu sắc cho món ăn.

Cari Gà Sóc Trăng

Mỗi phần ăn của thực khách bao gồm: một đĩa cơm trắng được nấu từ gạo thơm ST hoặc bánh mì tùy theo yêu cầu của thực khách; dĩa cà ri nâu vàng cánh gián, khách có thể tự chọn dĩa cà ri với bộ lòng gà, cánh gà, đùi gà, chân gà rút xương,…; một dĩa rau xanh có giá sống, ngò gai, quế và một chén muối ớt kèm lát chanh. Vị ngon của món cơm cà ri gà là sự tổng hợp từ vị hơi cay của cà ri, mềm của thịt gà, độ béo của nước cốt dừa hòa quyện trong nước súp sánh ngọt, kết hợp với bánh mì hay cơm trắng đều ngon tuyệt.

          Rất nhiều người Sóc Trăng từ Hoa, Kinh, Khmer sống xa quê trong lòng vẫn nhớ thèm ăn món cà ri gà, một món ngon mang đậm hương vị quê nhà.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

%d bloggers like this: